GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ VĨNH LỘC

Xã Vĩnh Lộc một trong 3 xã Bờ Đông sông Hậu, thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang. Phía Bắc giáp xã Phú Hữu, phía Nam giáp xã Vĩnh Hậu, phía Tây giáp thị trấn An Phú và xã Phước Hưng, phía Đông giáp xã Phú Lộc (thị xã Tân Châu).
Toàn xã có 5 ấp, với tổng diện tích tự nhiên là 41,34 km2, dân số năm 2022 là 10.202 người (2.944 hộ). Thế mạnh của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó cây Lúa chiếm đa số. Do vậy nhân dân địa phương sống chủ yếu bằng nghề nông (chiếm khoảng 80%), còn lại là mua bán nhỏ lẻ và làm thuê.

hinh

Trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Chi bộ và Nhân dân xã Vĩnh Lộc luôn anh hùng, bất khuất, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Ngày 24/6/2005, Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân xã Vĩnh Lộc vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Tự hào với truyền thống đấu tranh giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Lộc luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, giao thông nội đồng phục vụ sản xuất; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp; từng bước phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; xây dựng hạ tầng giao thông và các thiết chế văn hóa phục vụ người dân…Qua đó, đã góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững quốc phòng an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội./.