Ban Dân vận huyện ủy tuyên truyền nông thôn mới tại xã Vĩnh Lộc

Chiều ngày 17/10/2023, Ban Dân vận huyện ủy phối hợp với Ban quản lý Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện An Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác dân vận tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cho cán bộ Mặt trận, tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; chi hội trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các ấp trên địa bàn xã Vĩnh Lộc.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được Báo cáo viên của Ban Dân vận huyện ủy triển khai các nội dung về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, tập trung các tiêu chí, chỉ tiêu không cần vốn trong xây dựng xã nông thôn mới; kết quả thực hiện và kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, huyện, giai đoạn 2021 - 2025; “Dân vận khéo xây dựng nông thôn mới” trong tình hình mới.

tuyên truyền nông thôn mới

Báo cáo viên Ban dân vận huyện ủy báo cáo tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua buổi tuyên truyền, các đại biểu được cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan đến xây dựng Nông thôn mới, vai trò của công tác Dân vận trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa công tác vận động, nhân rộng các phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Góp phần, xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân./.